Giải pháp “seft-chekin" cho người kinh doanh airbnb tại Việt Nam

  • 25 Tháng 9, 2017

Häfele vừa ra mắt khóa điện tử thông minh kết hợp smartphone với giải pháp “self-checkin” dành cho những người đang cung cấp dịch vụ cho thuê phòng Airbnb.

Airbnb là là dịch vụ kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng trọ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động tương tự như ứng dụng chia sẻ xe Uber. Theo ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Grant Thornton, có khoảng 6.500 cơ sở tham gia Airbnb ở Việt Nam tính đến tháng 6-2017. Với giá rẻ hơn, chất lượng tốt, nhiều người đã chọn phòng qua Airbnb thay vì khách sạn.

Mở cửa từ xa bằng ứng dụng di động

Hộp khóa thông minh Smart Keybox Häfele, một trong các giải pháp dành cho các hộ kinh doanh theo mô hình Airbnb, dùng để chứa 6 chìa khóa và 7 thẻ từ. Hộp khoá được mở bằng mã PIN bằng công nghệ OTP (One Time Password) hoặc Bluetooth và quản lý thông qua ứng dụng trên smartphone.


 

Sau một thời gian sử dụng khóa điện tử thông minh Häfele cho căn hộ cho thuê của mình, chị Phương Thảo (Quận Gò Vấp, TP.HCM) tỏ ra vô cùng hài lòng. Chị Thảo chia sẻ: “Với một ứng dụng quản lý hộp khóa thông minh Samrt Keybox cài sẵn trên smartphone, tôi đang ngồi ở công ty hay ở nhà cũng vẫn có thể cho khách đến thuê nhận phòng dễ dàng. Đó là nhờ tính năng tạo mật khẩu sử dụng một lần (hay thường gọi là mã OTP) của ứng dụng này. Khi khách đến phòng, tôi chỉ việc nhờ ứng dụng khởi tạo một mã OTP và cung cấp cho khách (có thể bằng cuộc gọi hoặc tin nhắn). Họ nhập mã OTP vào hộp khóa và lấy chìa khóa mở cửa vào phòng. Rất tiện lợi. Tôi không phải chạy tới chạy lui nữa.”.

Tương tự, anh Tuấn Anh (Quận 1, TP.HCM) cũng cho biết rất yên tâm khi sử dụng hộp khóa thông minh Häfele cho căn hộ dịch vụ Airbnb của mình. “Ứng dụng kết nối với khóa có cơ chế hoạt động tương tự như khi sử dụng token để tạo mật khẩu một lần trong ngân hàng trực tuyến. Do vậy, nó có thể hoạt động ở chế độ ngoại tuyến (offline), giúp chúng ta sẽ không phải lo lắng về Wifi hoặc bị xâm nhập trên môi trường internet. Hơn nữa, mật khẩu chỉ có hiệu quả một lần duy nhất lúc cung cấp cho khách vào nhận phòng, không có tác dụng cho lần sau. Điều này tạo sự an toàn tuyệt đối cho phòng, căn hộ mà không phải thấp thỏm lo âu khi cho người quen mượn chìa khóa hay thẻ từ”, anh Tuấn Anh cho biết.

Dễ dàng quản lý ra vào

Như vậy chỉ với một chiếc smartphone và hộp khóa thông minh Häfele, những người kinh doanh các dịch vụ cho thuê phòng kiểu như Airbnb cũng không cần phải làm thêm chìa khóa phòng hay lo lắng lỡ có mất chìa khóa… Việc của họ chỉ đơn giản là mở ứng dụng trên điện thoại và cho khách “self-checkin”.

Đặc biệt, nếu bạn có căn hộ với nhiều phòng cho thuê kiểu Airbnb hoặc chỉ cho thuê một phòng trong một căn hộ nhiều phòng, bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều hộp khóa điện tử thông minh Häfele cho các phòng khác nhau. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng giới hạn sự đi lại của khách dù họ đã được cho vào nhà của bạn. Chẳng hạn, khách thuê phòng A thì sẽ không vô được phòng B và ngược lại. Hay như với người giúp việc theo giờ, bạn hoàn toàn có thể khóa không cho họ vào các phòng ngủ, ngoại trừ phòng khách và phòng bếp để vệ sinh, dọn dẹp...

Chia sẽ qua
Tin liên quan